คำถาม – การกำจัดขี้แมลงวัน ไฝ ติ่งเนื้อ

รักษาแล้วจะกลับมาเป็นใหม่หรือไม่?

Laser ที่ใช้ดูแลจะเป็น Laser ความร้อน ซึ่งจะทำลายเซลล์ที่ผิดปกติทั้งหมด โดยมากจะไม่กลับมาอีก (หากยังไม่หมด Times Clinic รับรองผลซ้ำให้ฟรี ในระยะเวลา 3 เดือน โดยบางจุดที่มีรากลึกอาจจะ 3-4 ครั้ง แต่จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่ม)


Laser แล้วจะเข้มกว่าเดิม? จะเป็นแผลเป็นหรือไม่? ดูแลหลังทำอย่างไร

หลัง Laser ผิวหนังบริเวณนั้นจะเป็นแผลถลอก (ทายาสำหรับแผลสด ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าได้แต่อาจจะแสบเล็กน้อย แนะนำเช็ดด้วยน้ำเกลือสำหรับล้างแผล) และ 3-4 วัน จะเริ่มตกสะเก็ด (ดูแลล้างหน้า แต่งหน้าได้ตามปกติ แนะนำทา Aloe vera ให้สะเก็ดชุ่มชื้น)

หากไม่รีบแกะสะเก็ดออก และกันแดดอย่างเหมาะสม ก็จะไม่เป็นแผลเป็น (ไม่จำเป็นและไม่แนะนำให้ทายาแผลเป็นใดๆทั้งสิ้น เช่นเดียวกับแผลถลอกที่มักไม่เป็นแผลเป็นตามมา)

การดูแลที่ไม่ถูกต้อง เช่น ทายาแผลเป็นไม่ถูกประเภท และการดูแลหลังทำที่ไม่เหมาะสม เป็นสาเหตุให้เข้มขึ้นและเป็นแผลเป็นตามมา

IMG_5843


ต้องดูแลกี่ครั้งกว่าจะหาย? ระยะเวลานานไหม?

โดยมากจะครั้งเดียว และไม่กลับมาอีก (หากยังไม่หมด Times Clinic รับรองผลซ้ำให้ฟรี ในระยะเวลา 3 เดือน โดยบางจุดที่มีรากลึกอาจจะ 3-4 ครั้ง แต่จะไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่ม)


เจ็บหรือไม่?

ก่อนดูแลจะใช้ยาชาชนิดทา/ฉีด ทำให้ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บแต่อย่างใด


ต้องพักหน้ากี่วัน?

หลัง Laser ผิวหนังบริเวณนั้นจะเป็นแผลถลอก (ทายาสำหรับแผลสด และดูแลเหมือนแผลถลอกทั่วไป) ประมาณ 3-4 วัน จะเริ่มตกสะเก็ด โดยสะเก็ดจะหลุดออกหมดประมาณ 1 สัปดาห์หลังทำ

 

Share Button